CÁC LOẠI KHÁCH SẠN TẠI VIỆT NAM

0984 383 260

datxanhtravel2008@gmail.com

CÁC LOẠI KHÁCH SẠN TẠI VIỆT NAM
Ngày đăng: 20/10/2023 10:41 AM

1. Các loại hình lưu trú

Theo tính chất tổ chức hoạt động kinh doanh, khách sạn được phân thành 4 loại cơ bản sau:

Khách sạn (Hotel)

Cơ sở lưu trú du lịch được xây dựng thành khối, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết để phục vụ khách hàng.

Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort)

Resort được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các biệt thự, nhà thấp tầng, căn hộ, thường ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, thường gần biển, gần sông, gần núi, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết, phục vụ nhu cầu của khách như: nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan…

Khách sạn nổi (Floating Hotel)

Cơ sở lưu trú du lịch neo đậu trên mặt nước và có thể di chuyển khi cần thiết, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

Nhà nghỉ (Motel)

Đây là cơ sở lưu trú du lịch được xây dựng thành khối gần đường giao thông, có bãi đỗ xe nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng khách du lịch sử dụng phương tiện giao thông đường bộ (xe máy, ô tô) đi du lịch hoặc nghỉ ngơi giữa những chặng đường dài của khách du lịch, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

2. Xếp hạng khách sạn

Căn cứ theo vị trí, kiến trúc, trang thiết bị tiện nghi, dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ, an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, khách sạn được xếp theo 5 hạng: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

2.1 Yêu cầu chung

Vị trí và kiến trúc

Trang thiết bị tiện nghi

Dịch vụ và chất lượng phục vụ

Dịch vụ và chất lượng phục vụ theo quy định đối với từng hạng tương ứng.

Người quản lý và nhân viên phục vụ

Bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ

Thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ.

2.2 Yêu cầu cụ thể

Khách sạn được xếp hạng từ 1 sao đến 5 sao dựa trên một số tiêu chí. Các mức quy định trong các tiêu chí cần phải đạt tối thiểu thì khách sạn đó mới được công nhận thứ hạng phù hợp.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline